Cách xử lý Máy chiếu Panasonic bị nhòe màu – Mờ hình – Mất màu

Máy chiếu Panasonic bị nhòe màu, mờ hình, mất màu là do hỏng LCD máy chiếu. Cách khắc phục duy nhất và tối ưu nhất là thay LCD máy chiếu Panasonic mới.

Nguyên nhân máy chiếu Panasonic bị nhòe màu

Máy chiếu bị màu tím
Máy chiếu bị màu tím do hỏng tấm LCD

Nguyên nhân chính là do hỏng các tấm LCD bên trong khối LCD của máy chiếu. Khối LCD gồm 3 tấm LCD đại diện cho màu Lục, Lam, Đỏ. Việc 1 trong 3 tấm LCD trên hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi về màu sắc của máy chiếu Panasonic.

Các tấm LCD rất dễ bị ẩm móc cũng như vỡ khi người sử dụng bảo quản máy chiếu không đúng cách. Bên cạnh đó môi trường khí hậu của Việt Nam chúng ta có nhiều độ ẩm vì thế các tấm LCD rất dễ bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi LCD trên máy chiếu Panasonic

Thay thế LCD máy chiếu mới là cách duy nhất và tối ưu nhất hiện nay. Trên thị trường có một số nhà cung cấp họ xử lý bằng giải pháp hấp hay sửa chữa lại các chân cắm LCD. Việc này không thật sự an toàn và hiệu quả khi việc tái phát lỗi rất cao.

Nơi thay LCD máy chiếu Panasonic giá rẻ và uy tín

Việc thay thế LCD máy chiếu Panasonic đòi hỏi phải cần có kỹ thuật chuyên nghiệp. Bên cạnh đó nguồn linh kiện phải rõ ràng vì chi phí thay LCD khá cao. Nếu người dùng không có kinh nghiệm rất dễ thay phải LCD kém chất lượng cũng như LCD cũ tái chế.

Tham khảo thêm: Cách phân biệt LCD máy chiếu cũ và LCD mới

Chính vì vậy nên chọn nhà cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành dài hạn. Không nên vì quá tập trung vào giá thành mà thay phải sản phẩm kém chất lượng. Dùng được vài hôm thì máy chiếu lại bị hỏng LCD.

Trên đây là một vài chia sẻ về lỗi máy chiếu Panasonic bị nhòe màu. Nếu máy chiếu của bạn cũng gặp phải các tình trạng lỗi tương tự trên hãy liên hệ VNPC theo các số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ.

Bình luận trên Facebook