Vì sao nên chọn mua máy chiếu DLP mà không phải LCD ?

Máy chiếu DLP có giá thành rẻ hơn, màu sắc chiếu sinh động và rực rỡ hơn. Ưu điểm mạnh về độ bền màu và ít xảy ra những hỏng hóc nhỏ do môi trường tác động.

Sau đây VNPC sẽ trả lời cho bạn câu hỏi “Vì sao nên chọn mua máy chiếu DLP mà không phải LCD ?”. Dưới góc nhìn của một chuyên gia máy chiếu và người dùng có nhiều kinh nghiệm về các dòng máy chiếu chính hãng.

Hình ảnh chiếu sáng và rõ nét đảm bảo tốt cho nhu cầu dạy học

Thông số kỹ thuật cao

Một ưu điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trên hầu hết các dòng máy chiếu công nghệ DLP. Hướng tới sự đa năng nên hầu hết các dòng máy DLP điều sở hữu bộ thông số cao, tối ưu cho nhiều nhu cầu và mục địch sử dụng.

Bên cạnh đó máy cũng được trang bị nhiều tính năng giải trí như chiếu phim 3D. Một tính năng mà hầu hết các dòng máy chiếu 3LCD phân khúc giá rẻ không hề có.

Tham khảo thêm: Tư vấn mua máy chiếu gia đình chất lượng

Màu sắc chiếu sinh động

Với việc phát triển công nghệ bánh xe màu giúp cho máy tạo ra nhiều dãi màu hơn. Bên cạnh đó cũng loại bỏ hiện tượng giảm sút chất màu theo thời gian. Nếu bạn dùng lâu thì màu sắc của máy chiếu DLP vẫn giữ tốt chứ không bị mờ như các dòng máy 3LCD.

Hệ số tương phản cao

Một thông số rất quan trọng với người dùng giải trí phim. Hệ số tương phản cao giúp cho hình ảnh chiếu của máy chiếu DLP đạt độ sâu cao. Màu đen khi chiếu lên trông sẽ tối và sâu thẳm hơn.

Máy chiếu bóng đá K+ tốt nhất 2019 cho quán cafe giá rẻ

Điểm mạnh này cũng góp phần giúp cho hình ảnh chiếu trên các dòng máy chiếu DLP rõ nét hơn. Đặc biệt với những không gian văn phòng có nhiều ánh sáng xung quanh.

Thiết kế thân máy nhỏ gọn và tiện dụng

Xét trên tổng thể thì đa phần các dòng máy chiếu DLP sẽ nhẹ hơn và thiết kế nhỏ hơn. Trọng lượng máy chiếu thường dao động từ 2-3kg. Rất phù hợp người dùng thường hay di chuyển như dạy học, tổ chức sự kiện, di chuyển giữa các phòng họp.

Một số mẫu máy chiếu DLP bán chạy rất được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao hiện nay: Optoma PX390, Optoma PS368, Optoma PW450, ViewSonic PA502XP, ViewSonic PA502SP, BenQ MS506.

Trên đây là một bài viết chia sẻ và tư vấn mua máy chiếu phù hợp nhu cầu. Chắc bạn đã tìm cho mình câu trả lời cho việc nên chọn mua máy chiếu DLP hay LCD.

Bình luận trên Facebook