Quạt tản nhiệt máy chiếu – Sửa quạt máy chiếu không chạy

Quạt tản nhiệt máy chiếu hạy gọi là quạt làm mát máy chiếu là một trong những linh kiện quan trọng của máy chiếu, đóng vai trò tản nhiệt và làm mát cho bóng đèn chiếu. VNPC chuyên cung cấp quạt tản nhiệt cho máy chiếu ViewSonic, Vivitek, Hitachi, Toshiba, Mitsubishi, Infocus, Panasonic, Sony, BenQ, Epson, Casio, Optoma,…giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Trên hầu hết tất cả sản phẩm máy chiếu chính hãng hiện nay điều làm mát bằng gió, lượng nhiệt tỏa ra sẽ được một quạt hút lắp bên trong đẩy nhiệt ra ngoài, bộ phận tỏa nhiệt lượng nhiều nhất là bóng đèn máy chiếu vì thế khi quạt máy chiếu gặp lỗi hay dừng hoạt động thì sẽ dẫn đến máy dừng chiếu cũng dừng hoạt động, trường hợp nặng có thể dẫn đến nổ bóng đèn chiếu hay chạm mạch. Máy chiếu bị nóng và báo lỗi, tắt đột ngột là những biểu hiện cơ bản dễ nhận biết nhất.

Biểu hiện quạt tản nhiệt máy chiếu không hoạt động

  • Nhiệt độ máy chiếu cao, khi hoạt động nhiệt độ tỏ ra từ máy chiếu nóng, người dùng không thể lại gần. Thường thì hầu hết máy chiếu khi hoạt động điều nóng nhưng nhiệt độ không quá cao, ít ảnh hưởng đến môi trường sử dụng.
  • Quạt làm mát máy chiếu phát ra tiếng kêu to, biểu hiện này thường xuất hiện khi người dùng sử dụng máy một thời gian dài nhưng không bảo trì vệ sinh máy chiếu thường xuyên. Lượng bụi bẩn làm cho quạt máy chiếu khó hoạt động dẫn đến kêu to.
  • Quạt máy chiếu dừng đột ngột, khi máy chiếu khởi động từ 10-15 phút thì tự tắt, nguyên nhân do máy nóng nên tự ngắt nguồn để chống cháy nổ.
  • Đèn báo Warning, temp, lamp nhấp nháy liên tục hoặc đổi màu là báo hiệu máy chiếu gặp trục trặc về phần cứng.

Nguyên nhân dẫn đến quạt tản nhiệt máy chiếu không chạy

Bụi bẩn là nguyên nhân chính, sau một thời gian dài sử dụng thì bụi bẩn bám vào làm cho quạt tản nhiệt máy chiếu không khởi động được hoặc khó khăn dẫn đến máy chiếu bị nóng. Một nguyên nhân khác nữa là do quạt máy tự lỗi do nhiều tác nhân khác nhau như động vật chui vào, rơi rớt máy hay chạm mạch điện.

Không bảo trì máy chiếu định kỳ, đây là một trong những nguyên nhân chính và phổ biến nhất hiện nay. Tại VNPC, chúng tôi tiếp nhận thiết bị hỏng hóc quạt trong đó có hơn 80% là do thói quen sử dụng máy chiếu trong thời gian dài không bảo dưỡng. Theo các chuyên gia khuyến cáo, người dùng cần mang máy chiếu đi bảo trì sau 3-6 tháng sử dụng.

Sửa quạt tản nhiệt máy chiếu không chạy trên toàn quốc

VNPC chuyên nhận thay quạt làm mát máy chiếu, sửa máy chiếu hư quạt trên toàn quốc. Sản phẩm quạt chính hãng, với rất nhiều model, luôn có sẵn để thay thế cho khách hàng, chế độ bảo hành uy tín từ 3-12 tháng. Ngoài ra, khi thay thế quạt tại VNPC khách hàng sẽ nhận được gói bảo trì vệ sinh miễn phí. Quý khách có nhu cầu cần báo giá hãy gọi ngay đến số Hotline 09888 – 10900.

Bình luận trên Facebook